Tập huấn Nâng cao năng lực dành cho thanh niên do Đại sứ quán Ireland và CSDS thực hiện

Ngày 21/02/2016 với sự phối hợp đồng tổ chức của Đại sứ quán Ireland, Trung tâm nghiên cứu phát triển bền vững đã diễn ra buổi tập huấn giới thiệu về văn hóa, lịch sử và các hoạt động thanh niên tình nguyện tại Ireland. Tham dự buổi tập huấn là hơn 40 bạn thanh niên đến từ các nhóm tình nguyện xã hội như Trung tâm ươm mầm thanh niên SOCI Hub, Câu lạc bộ Tình nguyện vì hòa bình VPV và Tổ chức trao đổi tình nguyện quốc tế ICYE.
Đến với chương trình các bạn đã cùng tìm hiểu những kiến thức về đất nước, văn hóa và con người Ireland. Thông qua các hoạt động học tập trải nghiệm, các thành viên tham dự chương trình đã tự mình rút ra được những bài học quý báu khi làm việc trong môi trường đa văn hóa, đồng thời học hỏi kinh nghiệm từ các mô hình hoạt động xã hội thành công tại Ireland.
DSC09102
Các bạn thanh niên chia sẻ về kinh nghiệm làm việc trong môi trường đa văn hóa
DSC09107
DSC09118
Chia sẻ về văn hóa, giáo dục và hoạt động thanh niên tại Ireland
 DSC09125
Hoạt động thảo luận và lên ý tưởng của các nhóm thanh niên
Bạn Lâm Hà đến từ SOCI Hub nói “Mình cảm thấy rất ngạc nhiên và thú vị khi được tìm hiểu về Ireland, đặc biệt là các hoạt động phát triển thanh niên tại đây, mình hy vọng sẽ có thể áp dụng những mô hình này vào câu lạc bộ của mình”.
Kết thúc chương trình, các nhóm thanh niên đã cùng thảo luận ý tưởng và lên kế hoạch thực hiện các hoạt động trong năm 2016, trong đó có rất nhiều các hoạt động phối hợp cùng Đại sứ quán Ireland nhằm giới thiệu quảng bá các cơ hội học tập, tình nguyện tại Ireland.
Đây là một trong những hoạt động của Đại sứ quán Ireland và Quỹ viện trợ Irish Aid hướng tới nâng cao năng lực và phát triển của các nhóm thanh niên hoạt động xã hội. Thông qua các hoạt động sắp tới Đại sứ quán Ireland mong muốn hỗ trợ tăng cường vai trò của thanh niên trong việc thúc đẩy các phong trào xã hội và phát triển xã hội dân sự tại Việt Nam. Để tiếp tục theo dõi và tham gia các hoạt động sắp tới của Đại sứ quán Ireland vui lòng tham khảo Facebook Irish Embassy in Vietnam

Author: Lien Quan

Share This Post On

Share your thoughts here