[SDC] THÔNG BÁO TUYỂN THÀNH VIÊN DỰ ÁN SUSTAINABLE DEVELOPMENT CHALLENGES – SPRING RECRUITMENT 2015

Bạn chưa từng tham gia các hoạt động tình nguyện? Hay bạn là người từng có kinh nghiệm tổ chức các chương trình, các sự kiện? Nhưng các bạn đều có xuất phát chung là tình yêu với các hoạt động xã hội, các hoạt động tình nguyện, muốn đi khám phá nhiều nơi và mong muốn được hoàn thiện bản thân, đóng góp cho sự phát triển bền vững của cá nhân cũng như xã hội?

Vậy tại sao bạn không cùng tham gia với SDC?

 

Bạn có muốn được tự mình xây dựng và lên kế hoạch thực hiện một event hay tour du lịch thực sự không? Bạn có muốn thử sức với công việc xin tài trợvận động quyên góphay dẫn một tour hơn 30 người mà không hề có sự trợ giúp hay hướng dẫn của bất kì đơn vị tổ chức nào? Tất cả sẽ là cơ hội rất tốt và vô cùng thú vị để bạn học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm; đồng thời giúp bạn thay đổi và phát triển bản thân mình.

Còn chần chờ gì nữa mà không trở thành ỨNG VIÊN của ĐỢT TUYỂN MÙA XUÂN năm nay?

 

SDCHALLENGES – SPRING RECRUITMENT 2015 - bạn là người tiếp theo chúng tôi cần!!!

1. GIỚI THIỆU VỀ DỰ ÁN SUSTAINABLE DEVELOPMENT CHALLENGES

Chương trình Sustainable Development Challenges nằm trong khuôn khổ dự án Youth Empowerment nhằm mục đích thúc đẩy, phát huy năng lực của thanh niên; phát triển các kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, đặc biệt các kỹ năng làm việc trong các tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận và nâng cao nhận thức của thanh niên trong các lĩnh vực Phát triển bền vững.

Nội dung chương trình:

 • Thực hiện các khóa tập huấn, đào tạo cho các Challengers về các vấn đề thách thức trong phát triển bền vững (môi trường, trẻ em, người già, người khuyết tật hay các đối tượng dễ bị tổn thương, HIV, ….)
 • Tất cả các Challengers đều có cơ hội thể hiện những kiến thức và kỹ năng mình được học và trở thành leader của những OC Team (Organizing Committee), triển khai các chương trình, dự án cùng coreteam

2. QUYỀN LỢI

 • Có cơ hội là thành viên chính thức của thành viên chính thức của SDC nếu có đóng góp tích cực sau 3 tháng.
 • Có cơ hội làm việc trực tiếp với các tình nguyện viên, các chuyên gia Việt Nam và quốc tế giàu kinh nghiệm, ban cố vấn uy tín đến từ nhiều tổ chức khác nhau, các sáng lập viên và các thế hệ cựu thành viên thành công của SDC
 • Được đào tạo và thực hành các kỹ năng thông qua các buổi tập huấn và chương trình thực tế
 • Trực tiếp tham gia điều phối các hoạt động của CLB và quản lý các TNV
 • Có cơ hội làm việc trực tiếp với các TNV và các chuyên gia nước ngoài
 • Được tự do đề xuất ý tưởng và phát huy tinh thần sáng tạo của bản thân
 • Được cấp chứng chỉ (certificate, letter of recommendation) của SDC & CSDS nếu hoạt động tích cực và hoàn thành hết chương trình.
 • Nhận được nhiều hơn nữa các cơ hội mở dành cho core-team (tham dự các hội thảo chuyên đề, tăng cường mạng lưới làm việc, tham gia các khóa tập huấn nước ngoài, với các chuyên gia nước ngoài tại Việt Nam, cơ hội nghề  nghiệp tương lai,…)

3. YÊU CẦU CHUNG

 • Nhiệt tình, trung thực, có tinh thần trách nhiệm cao.
 • Có tinh thần ham học hỏi
 • Cởi mở, giao tiếp tốt, có khả năng tổ chức
 • Tiếng Anh là một lợi thế nhưng không bắt buộc
 • Cam kết làm việc ít nhất trong thời gian 6 tháng

4. QUY TRÌNH TUYỂN

 • Vòng 1 (22/2 – 15/3/2015): Hồ sơ
 • Vòng 2 (20, 21, 22/3/2015): Phỏng vấn
 • Vòng 3 (26/3 – 28/4/2015): Tổ chức chương trình/ sự kiện

5. CÁCH THỨC VÀ THỜI HẠN ĐĂNG KÝ

Download tài liệu và hướng dẫn chi tiết dành cho ứng viên:

Hồ sơ bao gồm:

 • Các sản phẩm đính kèm (sản phẩm photoshop, clip.. nếu có).

Đổi tên Application Form về dạng: họtên_banlựachọn.docx (Ví dụ: nguyenthanhhuyen _HR.docx)

Rồi gửi về hòm thư: hr.sdc.csds@gmail.com với tiêu đề: “Ứng tuyển thành viên dự án SD Challenges – Đợt tuyển mùa xuân 2015”

 • Thời hạn nhận hồ sơ: Từ Chủ nhật ngày 22/2/2015 đến trước 23h59’ Chủ nhật ngày 15/3/2015.

6. GIỚI THIỆU VỀ SDC VÀ CSDS

Được thành lập ngày 11/11/2011 bởi Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Bền vững (Center for Sustainable Development Studies – CSDS),Câu lạc bộ Vì sự Phát triển Bền vững (Sustainable Development Club – SDC) ra đời với sứ mệnh sát cánh cùng tổ chức chủ quản trong việckết nối, hỗ trợ và nâng cao năng lực của các cá nhân tham gia hoạt động cộng đồng hướng tới sự phát triển bền vững.

SDC đã tổ chức được nhiều chương trình ấn tượng, nhận được sự hưởng ứng của hàng trăm tình nguyện viên đăng kí tham gia mỗi năm, không chỉmang lại các cơ hội tình nguyện và phát triển bản thân cho các thành viên – tình nguyện viên của mìnhmà còn đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho cộng đồng 

Các chương trình có thể kể tới như: Loạt các chương trình HumaniTour (du lịch thiện nguyện) tại Hòa Bình, Thái Nguyên, Mù Căng Chải, Hà Giang, Sơn La, Hải Phòng, Ba Vì,…, Dự án “Vệ sinh học đường” tại Bắc Giang, dự án “Hỗ trợ giáo dục vùng cao” tại Sơn Là. Và đặc biệt là chuỗi sự kiện thường niên “NGÀY HỘI VIỆT NAM” được tổ chức năm 2013 và 2014. Sau đây là một số link các bạn có thể tham khảo về SDC

http://ione.vnexpress.net/tin-tuc/nhip-song/ban-tre-phuot-tinh-nguyen-mu-cang-chai-2395423.html

http://www.nguoiduatin.vn/gioi-tre-quay-het-minh-trong-ngay-hoi-van-hoa-viet-nam-a107456.html 

http://dddn.com.vn/20120220024214185cat187/thang-gieng-voi-du-xuan-thien-nguyen.htm

https://www.youtube.com/watch?v=Me3v6hkpWkg&feature=em-upload_owner

https://www.youtube.com/watch?v=fBJwUaDtJ_4

 

Dự án Du lịch thiện nguyện – HumaniTourHumaniTour của SDC và CSDS đã nhận được giải thưởng Doanh nhân xã hội của CSIP vào năm 2010 vì sự sáng tạo cũng như triển vọng đóng góp cho cộng đồng

Để tìm hiểu thêm về các hoạt động của SDC và CSDS, xin các bạn vui lòng ghé thăm trang web:

www.HumaniTour.netwww.CSDS.vn

hoặc Fanpage của SDC www.facebook.com/SDCcommunity.

Author: Lien Quan

Share This Post On

Share your thoughts here