Save food – Save the Earth (vi+en)

Click vào đây để đọc bài viết bằng tiếng Việt

Do you know?

About 1,3 billion tonnes of waste food elimited to the environment every year, which is approximately 1/3 the global food production (FAO)

1 in 8 people do not have enough food and over 20 thousand children less than 5 years old died of starvation everyday?

What do you think about this alarming numbers?

It’s time for us to take action!!!

Our goals are:

 • Raising awareness of citizens in Ha Noi
 • Protecting the enviroment by making use of maximized amount of resources from society
 • Providing opportunity for restaurants, organizations and individual in the society to take part in social activities.

In this May, “Save Food, Save the Earth” is a campaign organized by Ha Noi Du (A Better Ha Noi) will officially take place in Hà Nội. Saving food to help the poor. Using food reasonably means saving money, time and protecting the environment directly.

 1. Date & Time

14:00-19:00 on, 31/05/2014

 2. Activities

In the event, volunteers and the members of Ha Noi Du will go to several restaurants to collect, pack and distribute food. Then, you can share out processed food among poor people.

Details:

 • 14:00-14:30 : Divide volunteers into groups
 • 14:30- 16:00 : Each team goes to different locations to receive food and bring them to process
 • 16:00- 19:00: Distributes food

3. Donations

Besides such activities, you can also support us by:

a. Finance support

 • Cash
 • Assist with organizing events: location, transport, etc

b. Food

 • Dry: rice, noodles, etc ( expired date no later than 31/05/2014)
 • Fresh: vegetables, meat, fish, etc

 Note:  You need a detail description of donated food so we can have a suitable way of processing food. In addition, you can donates in person on 31/ 05 và distributes food yourself.

 4. How to donate

 • Items

Call 0975 438 605 (Ms Thao) for more information. We can collect items directly or you can send us your contact via Facebook and we will contact you immediately..

 • Money

Bank transfer to accountant:  Tạ Thị Phương Thảo

Account Number: 025704061429808

Bank: Quốc tế VIB ( please send with your clearly information: your full name, name of campaign and the amount of money).

REGISTRATION FOR DONATION:

Please fill your information on this form. We will immediately contact to you  https://docs.google.com/forms/d/1FDrUpS1_qVm0782v0ytN_UWIhCqUGyHySW1QLQbz4Yg/viewform

For more information, feel free to contact us: Phone number: 01674657697 ( Ms Loan)

 Give love to get love, for a better society ^^

One behalf of the organizing team of “ Save Food, Save the Earth”, Hà Nội Đủinvite you to the event on 31st of May. It is a great honour of us for your presence as well as your interest in social activities. Thank you!

Yours sincerely,

Organzing team of “Save food, Save the Earth 2014”

CONTACT DETAILS

Fanpage Ha Noi Du: https://www.facebook.com/hanoidu

Youtube: http://www.youtube.com/user/hanoidu

Email: hanoidu2013@gmail.com

Fanpage of “Save food. Save the Earth”: https://www.facebook.com/savefoodsaveearth

TIẾT KIỆM THỰC PHẨM, BẢO VỆ TRÁI ĐẤT

CHIẾN DỊCH THÁNG 05/2014

 Hà Nội Đủ là một dự  án phi lợi nhuận được thành lập vào tháng 9/2013 dựa trên mô hình quỹ  ngân hàng  thực phẩm  của Global Foodbank Network trên thế  giới, với mục đích xóa đói giảm nghèo, hỗ  trợ  và giúp đỡ  những mảnh đời bất hạnh  ở  Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung.

“Save food, save the Earth”, được hiểu là Tiết kiệm thức ăn, bảo vệ Trái Đất là một chiến dịch lớn của Dự án Hà Nội Đủ được tổ chức và diễn ra trong ngày 31/05/2014.

Kinh tế, xã hội phát triển làm cho đời sống nhân dân chất lượng và đầy đủ hơn, đặc biệt là tại thủ đô Hà Nội. Tuy nhiên, còn có rất nhiều gia đình, rất nhiều người hàng ngày vẫn phải lo từng bữa ăn. Họ là những người dân từ các miền quê lên thành phố với hi vọng tìm được một công việc để mưu sinh, nhưng không phải ai cũng có một việc làm ổn định. Khắp thủ đô, những người lớn, em nhỏ hay cụ già hàng ngày vẫn phải đi lượm ve chai bán để lấy tiền mua đồ ăn. Nhưng, trong nhiều gia đình, nhà hàng, khách sạn,… tình trạng lãng phí thực phẩm vẫn diễn ra hàng ngày. Thức ăn không được sử dụng đến sẽ bị vứt đi,trong khi vẫn có thể tận dụng chúng để phân phát cho những người nghèo khó.

Cùng với đó, theo PGS-TS Nguyễn Văn Phước, Viện trưởng Viện Môi trường và Tài nguyên, ô nhiễm môi trường mà nguyên nhân do lãng phí thực phẩm cũng là một vấn đề cần quan tâm. Tại Việt Nam, mặc dù chưa có con số thống kê về tình trạng lãng phí lương thực, thực phẩm, nhưng đây là một thực tế không thể phủ nhận. Hãy nghĩ về môi trường trước khi tiêu thụ thực phẩm nhằm chống lãng phí thực phẩm, khuyến khích giảm thiểu tác động môi trường từ việc sử dụng thực phẩm, bởi thực phẩm mất mát đồng nghĩa với việc lãng phí tài nguyên thiên nhiên cũng như các yếu tố đầu vào trong quá trình sản xuất; không những thế còn ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường như: góp phần làm phát sinh khí nhà kính, làm khí hậu nóng lên, mất cân bằng sinh thái…

Với mục đích nâng cao ý thức của người dân Hà Nội về vấn đề sử dụng lương thực thực phẩm dư thừa, cũng như tận dụng được nguồn lực tối đa trong xã hội, trong tháng 5 này, chiến dịch “Save food, Save the Earth” – Tiết kiệm thức ăn, Bảo vệ Trái Đất do dự án Hà Nội Đủ tổ chức sẽ chính thức diễn ra. Tiết kiệm thức ăn để có thể giúp đỡ những người nghèo hơn; sử dụng thực phẩm hợp lý đồng nghĩa với sử dụng tiết kiệm tiền bạc, thời gian và trực tiếp góp phần bảo vệ môi trường.

1. Mục đích

 • Nâng cao nhận thức của người dân địa bàn Hà Nội về vấn đề sử dụng lương thực thực phẩm dư thừa.
 • Bảo vệ môi trường bằng cách tận dụng nguồn lực tối đa từ xã hội.
 • Cơ hội để các nhà hàng, tổ chức, cá nhân trong xã hội được tham gia vào các hoạt động cộng đồng.

2. Mục tiêu

 • Thu hút gần 100 tình nguyện viên tham gia chiến dịch, bao gồm các bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn Hà Nội cùng với thành viên hiện tại của Hà Nội Đủ.
 • 30 nhà hàng, khách sạn đồng ý làm địa chỉ tài trợ nguồn cung trong suốt thời gian diễn ra chiến dịch.
 • Cung cấp và phát tặng tận tay 100 suất thức ăn cho các đối tượng lao động nghèo, người khuyết tật và những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Nội
 • Tạo hiệu ứng truyền thông mạnh mẽ, thu hút sự quan tâm của các kênh thông tin lớn như báo chí, truyền hình, mạng xã hội…nhằm không chỉ nâng cao hình ảnh của Dự án mà cũng góp phần quảng bá thương hiệu của các nhà hàng, khách sạn tài trợ nguồn cung.

3. Nội dung

Thời gian: 14h-19h, ngày 31/05/2014

Hoạt động chính:

Tham gia Save food, save the Earth, các bạn sẽ được tham gia trải nghiệm quá trinh làm việc của Dự án Hà Nội Đủ như sau:

 • 14h-14h30: Tập trung TNV tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, chia nhóm và phân chia công việc cụ thể.
 • 14h30- 16h: Các nhóm đến các địa điểm được phân chia để lấy đồ ăn và mang đến chỗ chế biến, cụm chế biến sẽ chế biến đồ ăn.
 • 16h-19h: Phân phát đồ ăn.

Với mong muốn xây dựng một chiến dịch “Save food, save the earth” tháng 5 thật sự ý nghĩa và thiết thực đến không chỉ các bạn sinh viên, các cơ quan, tổ chức nhà hàng trên địa bàn Hà Nội mà chiến dịch còn là tiền đề cho chuỗi hoạt động lớn mạnh sau này của Dự án Hà Nội Đủ nói riêng và kết nối các tổ chức tình nguyện khác trên cả nước. Và để làm nên thành công của chương trình, Hà Nội Đủ rất cần sự hỗ trợ về hoạt động truyền thông như: Viết bài, quay phim, chụp ảnh đăng tải giới thiệu chiến dịch trên các phương tiện, kênh thông tin đại chúng: báo mạng, báo chí, tạp chí, kênh truyền hình,… nhằm thu hút sự quan tâm và tham gia của đông đảo học sinh sinh viên, những cá nhân tổ chức trên địa bàn Hà Nội.

Để đăng kí quyên góp cho chương trình, mời các bạn điền thông tin vào form sau đây, chúng tôi sẽ liên lạc với các bạn sớm nhất có thể

https://docs.google.com/forms/d/1FDrUpS1_qVm0782v0ytN_UWIhCqUGyHySW1QLQbz4Yg/viewform

Dự án Hà Nội Đủ xin chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm đến dự án. Sự đóng góp của các bạn là vô cùng quý báu đối với dự án cũng như đối với sinh viên – những chủ nhân tương lai của đất nước.
THÔNG TIN LIÊN HỆ

Fanpage Hà Nội Đủ: https://www.facebook.com/hanoidu

Youtube: http://www.youtube.com/user/hanoidu

Email: hanoidu2013@gmail.com

Fanpage chương trình “Save food. Save the Earth”: https://www.facebook.com/savefoodsaveearth

Số điện thoại nhận quyên góp: 01674657697 (bạn Loan)

Author: Loan Chu

Communication volunteer of Ha Noi Du project https://www.facebook.com/hanoidu

Share This Post On

Share your thoughts here