Khóa tập huấn phát triển thanh niên “Active Citizens”

Cover

I.                  GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH

Công dân tích cực (Active Citizens) là chương trình toàn cầu của Hội đồng Anh bắt đầu từ năm 2009 với hơn 100.000 thành viên tham dự tại 40 quốc gia trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, Active Citizens được Hội Đồng Anh và các đối tác trong đó có Trung tâm nghiên cứu Phát triển Bền vững (CSDS) phối hợp thực hiện. Chương trình cung cấp các kỹ năng tập huấn cho thanh thiếu niên và hỗ trợ quá trình lập kế hoạch và triển khai các dự án hành động xã hội. Chương trình Active Citizens hướng tới lan toả tinh thần công dân tích cực tới các bạn thanh niên tại nhiều vùng miền trên cả nước.

II.               THÔNG TIN KHÓA TẬP HUẤN

Khoá tập huấn phát triển năng lực thanh niên “Active Citizens” do Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Bền vững (CSDS) và Hội Đồng Anh đồng tổ chức dành cho 25 bạn trẻ đến từ các Câu lạc bộ thanh niên/ tình nguyện hoặc những cá nhân có quan tâm đến hoạt động phát triển cộng đồng.

 • Thời gian: từ 8h00 – 17h00, ngày 2-4 tháng 10 năm 2015
 • Địa điểm: Soci Hub, số 16A, ngõ Văn Minh (gần trường múa), ngõ 169 Doãn Kế Thiện, Hà Nội
 • Số lượng tham gia khóa tập huấn: 25 người
 • Khóa tập huấn  được CSDS và Hội đồng Anh tài trợ. Mỗi người tham gia đặt cọc 300.000 đồng. Ban tổ chức sẽ hoàn lại 100% sau chương trình (chỉ hoàn lại đối với các bạn tham gia trọn vẹn, đầy đủ các buổi tập huấn).

Chú ý: Người tham gia sẽ tự túc ăn uống, đi lại.  

III.           QUYỀN LỢI VÀ TIÊU CHÍ THAM GIA

Tham gia và trải nghiệm hành trình học tập để trở thành Công dân tích cực theo chương trìnhTham gia vào khoá đào tạo này, các bạn sẽ được:

 • Củng cố và trau dồi các kỹ năng thực hiện các dự án hành động xã hội
 • Trở thành thành viên của chương trình Công dân tích cực toàn cầu do Hội đồng Anh phát triển và nhân rộng trên toàn cầu cùng với các đối tác địa phương như CSDS…
 • Được cấp Giấy chứng nhận tham gia chương trình Công dân tích cực từ CSDS và Hội đồng Anh

Tiêu chí tham gia:

 • Yêu thích, đam mê các hoạt động phát triển cộng đồng
 • Ưu tiên các bạn đang tham gia tích cực tại các hội nhóm tình nguyện; mong muốn tạo ra các dự án phục vụ cộng đồng
 • Cam kết tham gia đầy đủ 3 ngày tập huấn
 • Chương trình này chỉ dành cho các nhóm/clb được ra đời trong các chương trình đào tạo của CSDS.
 • Điền thông tin đăng ký theo mẫu đính kèm trước 23h59 ngày 23/9/2015

IV.           CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ

(Link đăng ký: http://bit.ly/congdantichcuc)

 • Thông báo kết quả: 26/09/2015 cho các bạn được chọn vào vòng phỏng vấn

(Nội dung chi tiết khóa học sẽ được gửi tới các bạn vượt qua phỏng vấn)  

Liên hệ

Chị Đào Thu Hiền Email: hiendao@csds.vn Điện thoại: 0989 262913 Facebook: www.facebook.com/ActiveCitizensVietnam Event: https://www.facebook.com/events/1067338963277321/ Đơn vị tổ chức   Hội đồng Anh là một tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và giáo dục của Vương quốc Anh nhằm kiến tạo các cơ hội quốc tế và xây dựng niềm tin giữa người dân tại Vương quốc Anh và các quốc gia trên toàn thế giới. Được thành lập từ năm 1934, Hội đồng Anh hoạt động ở hơn 100 quốc gia với 7.000 nhân viên, bao gồm 2.000 giáo viên hợp tác với hàng ngàn chuyên gia, các nhà hoạch định chính sách cũng như hàng triệu người trẻ thông qua các chương trình Giảng dạy tiếng Anh, Nghệ thuật, Giáo dục và Xã hội. Hội Đồng Anh có mặt tại Việt Nam từ năm 1993.  Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: www.britishcouncil.org   Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Bền vững (CSDS) là một tổ chức phi chính phủ Việt Nam được thành lập từ năm 2009. CSDS giải quyết các vấn đề phát triển ở Việt Nam với tập trung vào biến đổi khí hậu nhằm bảo vệ môi trường, nâng quyền cho phụ nữ thông qua hỗ trợ sinh kế bền vững, hỗ trợ trẻ em qua các hoạt động tham gia xã hội, đặc biệt là phát triển thanh niên bằng các hình thức trao đổi quốc tế, giáo dục không chính quy, khuyến khích và hỗ trợ các sáng kiến xã hội của thanh niên. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: www.csds.vn

Author: Lien Quan

Share This Post On

Share your thoughts here